Có thể nhiều người chưa biết rằng có rất nhiều loài côn trùng vô cùng nguy hiểm. Và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều cái chết ở trên toàn thế giới. Hãy cùng Properlife khám phá Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Muỗi

Hàng năm có rất nhiều người hay động vật bị chết do muỗi đốt ở trên trái đất. Hiện tại, có đến hơn 2.500 loài muỗi khác nhau và chúng sinh sống rải rác ở khắp nơi trên thế giới.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Loài côn trùng nguy hiểm này có nhiều loài nhưng đáng sợ nhất là muỗi Anophel.  Loài côn trùng này thường truyền bệnh sốt rét cho con người. Tuy nhiên còn có nhiều loài muỗi nguy hiểm hơn như có thể truyền bệnh viêm não vào người hoặc truyền bệnh lạ vào động vật.

2. Kiến lái xe – Loài côn trùng sát thủ nhỏ bé chuyên ăn thịt

Kiến lái xe là một loài côn trùng có tên khoa học là Dorylini. Mỗi một đàn kiến thường có đến khoảng 22 triệu con. Đây là một trong những loài côn trùng cực kỳ nguy hiểm. Cùng với khả năng ăn thịt con mồi lớn tập thể và cái xác biến mất trong vòng vài phút.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Trên đường loài côn trùng này đi qua, bất cứ một con vật nào chậm chân một tí cũng có thể trở thành con mồi của cả đàn kiến ăn thịt này. Đây cũng được xem là loài kiến nguy hiểm nhất trong các loại kiến.

3. Sâu bướm Puss

Khi nhìn vào sâu bướm Puss, bạn đừng nên bị đành lừa bởi vẻ bề ngoài dễ thương của nó. Thực ra, ở bên ngoài lớp lông dễ thương đó chính là những chiếc gai rỗng chứa nhiều chất độc. Nếu vô tình chạm phải gai của loài côn trùng này.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Bạn sẽ phải chịu những đau đớn dữ dội, đôi khi khó thở, gây tê và bị đau ngực. Loài côn trùng này đã làm cho nhiều người phải đến bệnh viện cấp cứu vì dính phải chất độc của nó.

4. Nhện độc Katipo – Côn trùng mang nọc độc nguy hiểm

Nhện độc Katipo là một loài côn trùng có nguồn gốc đến từ New Zealand. Nếu trúng phải một vết cắn của loài côn trùng này sẽ tạo ra một hội chứng độc hại là latrodectism rất nguy hiểm.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Chỉ cần với một vết cắn thôi, nạn nhân đã phải chịu một cơn đau đớn đến cùng cực, co giật, tăng huyết áp hoặc có thể hôn mê. Nọc độc của nhện Katipo có thể lan ra khắp cơ thể và gây chết một người chỉ trong vòng vài phút.

5. Ong lai châu Phi (ong sát thủ)

Ong sát thủ là một loài côn trùng vô cùng hiếu chiến và mạnh mẽ. Cả bầy ong sát thủ có thể truy đuổi nạn nhân cho tới cùng trên suốt một quãng đường dài khoảng 800 mét.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Con người có khả năng tử vong rất cao nếu như bị cả đàn ong sát thủ tấn công và truy đuổi.

6. Rệp môi

Rệp môi (hay còn gọi là Kissing bugs) là một loại ký sinh trùng có cái tên khoa học là Triatomine. Chúng bao gồm 115 loài, trong đó có hơn một nửa số loài là trung gian truyền ký sinh trùng mũi khoan.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Đây là một loại ký sinh trùng có thể gây bệnh Chagas cho con người, động vật và được xem là rất nguy hiểm.

7. Ruồi ngủ xê xê

Với đặc tính giống như muỗi, Ruồi ngủ xê xê ở châu Phi chính là một tác nhân truyền bệnh nguy hiểm cho con người. Loài côn trùng này thường sinh sống rải rác ở khắp châu Phi.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Vòi của chúng có thể được sử dụng để hút máu ở cả con người, động vật và sau đó truyền bệnh vào .

8. Ong sát thủ (được gọi là Killer Bees) hay ong mật Africanized

Killer Bees là kết quả của một thí nghiệm khoa học đã mắc phải một sai lầm khủng khiếp. Trong thí nghiệm này, các nhà sinh học đã cố gắng để tạo ra một loài ong có thể sản xuất bằng việc lai tạo ong lai châu Âu, ong mật cùng với những con ong châu Phi khỏe mạnh.

Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay

Nhưng không may, thí nghiệm này đã thất bại và đã tạo ra những con ong không như mong muốn. Mà lại tạo ra một loài ong có bản tính cực kỳ hung hăng. Khi bị chúng tấn công theo bầy đàn, nạn nhân có thể bị chết hoặc bị đau nhói trong suốt một khoảng thời gian dài.

Trên đây là Top 8 loài côn trùng được xem là nguy hiểm nhất hiện nay mà Properlife muốn giới thiệu tới các bạn. Nếu gặp những loài này hãy tránh xa ra nhé các bạn để không gặp nguy hiểm cho bản thân. Hy vọng qua bài viết này sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *