Các loại hải sản giàu chất dinh dưỡng từ lâu đã trở nên được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần đem đi hấp hay luộc cũng làm cho người ta tấm tắc khen ngon. Sau đây là Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể mà Properlife muốn giới thiệu cho các bạn.

1. Cá chim

Cá chim là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bao gồm nhiều chất như: phosphorus, vitamin B, selen và iod.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Chưa hết, loại hải sản giàu chất dinh dưỡng này có rất ít chất béo. Cá chim chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người đang muốn giảm lượng chất béo hấp thụ vào và kiểm soát cân nặng của mình.

2. Tôm

Có lẽ trong danh sách các loại hải sản giàu chất dinh dưỡng này, tôm là hải sản giàu dinh dưỡng nhất. Tôm có rất nhiều chủng loại, từ tôm biển, tôm sông cho đến tôm trứng, tôm càng.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Bên trong tôm có nhiều chất chống oxy hóa như đồng, vitamin E, selen… . Hơn thế, tôm cũng có chứa các chất như iod, phosphorus, calci và vitamin B3, B12.

3. Trai – Loại hải sản giàu chất dinh dưỡng nhất

Trai là một trong những loại hải sản giàu chất dinh dưỡng như: kẽm và selen. Chỉ một lượng nhỏ tầm 140g trai là cơ thể của chúng ta đã cung cấp được một nửa lượng kẽm cần thiết, 2/3 lượng selenium giúp chống oxy hóa và khoảng 1/3 lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Giống như cua, trai cũng có thể cung cấp vitamin B12 và B2, đồng, iốt, phốt pho và omega-3. Trai chính là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng cần thiết. Nhất là đối với phụ nữ ở tuổi từ 19 – 64 tuổi, đây là độ tuổi có nguy cơ bị thiếu máu do cơ thể thiếu chất sắt.

4. Cá mòi

Cá mòi là một trong nhiều loài cá cực kỳ giàu vitamin D. Đây là chất giúp cho xương và răng trở nên khỏe mạnh hơn. Nhất là cần thiết để cơ bắp có thể làm việc một cách bình thường. Chất béo omega-3 có bên trong loại hải sản giàu chất dinh dưỡng này sẽ giúp cho trái tim hoạt động bình thường, khỏe mạnh.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Chỉ cần ăn một phần ăn có chứa khoảng 140g cá mòi sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta khoảng 71% lượng vitamin D cần thiết hằng ngày của con người.

5. Cá chẽm

Cá chẽm (hay còn gọi là cá vược) là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng có màu trắng. Thân hình thì khá nhỏ nhưng lại cực kỳ giàu chất béo omega-3. Ngoài ra, loại hải sản này cũng rất giàu phốt pho, kali và selenium.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Đặc biệt, đây chính là một nguồn cung cấp lượng vitamin B1 dồi dào mà khó có thể tìm thấy được bên trong các loài cá khác. Vitamin B1 là loại vitamin rất quan trọng và cần thiết đối với hệ thần kinh người, nó giúp cho hệ tim mạch được hoạt động một cách bình thường.

6. Cá tuyết chấm đen

Cá tuyết chấm đen là một trong những loài cá mới trở nên phổ biến ở nước ta gần đây. Loài cá tuyết này khá đặc biệt và có rất nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin B3, B6 và B12. Các chất này đều là chất cần thiết cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động trong cơ thể.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Cũng như làm cho hệ thần kinh trở nên khỏe mạnh hơn và tinh thần minh mẫn, sáng suốt hơn. Loại hải sản này cũng cung cấp thêm một lượng lớn kali, selenium và phốt pho rất quan trọng. Ngoài ra, cá tuyết còn cực kỳ giàu iốt và khoáng chất hỗ trợ cho tuyến giáp và giúp làm việc có hiệu quả.

7. Cua

Giống như tôm, cua là một trong nhiều loại hải sản rất đặc biệt và được cực kỳ nhiều du khách yêu thích. Bên trong thịt cua có chứa rất nhiều protein và siêu giàu dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Phần thịt có màu nâu của cua có chứa rất nhiều canxi tốt cho xương của chúng ta. Phần thịt nâu này còn có chứa sắt giúp ngăn ngừa mệt mỏi và tạo ra các tế bào máu. Chưa hết, thịt cua còn có chứa kẽm, vitamin B, selen, vitamin E, phốt pho, mangan và iốt.

8. Cá thịt trắng

Cá thịt trắng (tên tiếng Anh gọi là Coley) là một loại cá có nhiều chủng loại như cá tra, cá bốp, cá hồi… . Cá thịt trắng chính là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.

Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể

Bao gồm nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin B, kali, phốt pho, iốt và selen. Cá thịt trắng còn được nhiều người biết đến là một nguồn cung cấp lượng chất protein hoàn hảo. Nhất là nó rất quan trọng cho cơ thể để duy trì được cơ bắp vận động khỏe mạnh hơn.

Trên đây là Top 8 loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể mà Properlife muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và phát triển đầy đủ hơn. Nếu thấy hữu ích, hãy đón xem các bài viết tiếp theo của Properlife nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *