Ai cũng biết trẻ em có một sức đề kháng khá yếu so với người trưởng thành. Thế nên việc chọn lựa các loại thực phẩm cho trẻ cần phải kỹ lưỡng để giúp trẻ hấp thụ tốt và phát triển cân bằng. Bên cạnh đó cũng cần phải tránh đi các thực phẩm gây hại cho sức khỏe của trẻ. Sau đây Properlife sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 loại thực phẩm không tốt cho trẻ em. Hãy cùng xem nhé!

1. Bim Bim – Bánh Snack

Đây là một loại thực phẩm không tốt chút nào cho sức khỏe của trẻ em. Đặc biệt nó có thể gây ra bệnh ung thư nếu lạm dụng quá nhiều. Bim bim là tên gọi khác của “bánh snack” thường được nhiều người lớn xem là một món ăn vặt được nhiều trẻ nhỏ yêu chuộng. Thế nhưng trong số đó rất ít người có thể biết được rằng bên trong của các loại bánh này chứa khá nhiều chất có thể gây nên bệnh ung thư là Acrylamide. Chất này thường tồn tại bên trong một số loại nguyên liệu có dư lượng lớn Carbohydrates. Chúng sẽ phát tác khi thực phẩm bị làm nóng ở nhiệt độ trên 120 độ C.

Top 5 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em

Do đó “bim bim” – “bánh snack” là một loại thực phẩm thực sự không tốt cho sức khỏe của trẻ em. Nếu như chúng ta thường xuyên cho trẻ nhỏ ăn thì sẽ vô tình khiến các bé bị một số vấn đề về sức khỏe như béo phì hay tệ hơn là tồn đọng các chất gây hại trong cơ thể.

2. Các loại Bánh ngọt

Đây cũng là một loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em. Nó hoàn toàn có thể gây ra căn bệnh béo phì ở trẻ nhỏ.

Phần lớn các loại nguyên liệu dùng để làm bánh ngọt đều được chế biến từ bột lúa mạch. Khi ta nướng bánh ở nhiệt độ cao, trong bánh sẽ sản sinh ra một số chất gây ung thư cho con người giống như các thành phần có bên trong các gói bim bim hay là khoai tây chiên. Hơn thế nữa, bên trong bánh ngọt cũng có chứa rất nhiều đường tinh chế. Đây là một loại đường có xu hướng bất ngờ làm tăng vọt mức insulin lên cao và thúc đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Top 5 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em

Tuy nhiên, đối với các loại bánh ngọt được nướng ở một nhiệt độ thấp tương đối và ít đường thì sẽ không xảy ra vấn đề này. Nhưng để đảm bảo tốt nhất thì các bố mẹ nên hạn chế việc thường xuyên cho trẻ em ăn bánh ngọt nhiều. Vì đây là một loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em. Ăn nhiều và liên tục sẽ gây nên bệnh béo phì và tăng cao nhiều nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

3. Bắp rang bơ

Bắp rang bơ thường được nhiều người xem là món ăn được nhiều trẻ em hay ở độ tuổi lớn hơn cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên nếu như ta để trẻ em ăn quá nhiều món bắp rang bơ này, thì cơ thể của chúng sẽ rất dễ bị nhiễm loại độc chì có hại này. Tuy rằng hàm lượng chì có bên trong bắp rang bơ chỉ chiếm khoảng 10 mg/500 g.

Top 5 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em

Nhưng với lượng như thế này cũng đủ để gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa của cơ thể trẻ em. Do đó bắp rang bơ cũng được xem là một loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em mà Properlife khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên cho trẻ em ăn nhiều để hạn chế bệnh và tốt cho sức khỏe của trẻ.

4. Xúc xích

Các bậc phụ huynh thường hay chọn món xúc xích để làm thực phẩm dành cho các bữa ăn của trẻ em. Nhưng Properlife chắc rằng rất ít ai biết các loại nguyên liệu nào hay loại thịt nào dùng để chế biến làm nên món xúc xích. Như thế thì Properlife xin nói luôn đó chính là thịt xông khói, bên trong nó còn có chứa một số thành phần gây nên bệnh ung thư thường được gọi là tiền thân của chất natri nitrit .

Top 5 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em

Theo như một số nghiên cứu của trường đại học Hawaii trên cơ thể của gần 200.000 người trong vòng khoảng bảy năm qua. Những người có thể tiêu thụ các loại thịt được dùng để chế biến nhất (thường là xúc xích và một số loại thịt tương tự) thì có khoảng 67% tăng cao nguy cơ gây ung thư tuyến tụy hơn so với những người ít hoặc không tiêu thụ các sản phẩm được làm từ thịt. Do vậy, xúc xích chính là một loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em cả người lớn và nên hạn chế ăn.

5. Kẹo cao su – Thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em và gây ra bệnh cho hệ tiêu hóa

Các bậc phụ huynh có biết rằng bên trong của kẹo cao su có chứa các chất làm ngọt như sorbitol. Chất này cực kỳ có hại và gây nguy hiểm đối với hệ tiêu hóa còn yếu và non nớt của trẻ em. Hơn thế nữa, nếu như chẳng may trẻ em ăn vào và lỡ nuốt luôn cả bã kẹo cao su thì sẽ trở nên rất nguy hiểm.

Top 5 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em

Kẹo cao su là một loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em chẳng những gây hại cho hệ tiêu hóa, đường ruột mà còn gây ra các bệnh cực kỳ nguy hiểm cho sự phát triển của trẻ em.

Trên đây là Top 5 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ em mà Properlife muốn giới thiệu cho các bạn nhất là các bậc phụ huynh. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn cũng như các phụ huynh để giúp cho trẻ em có thể hạn chế ăn các loại thực phẩm này và tránh được nhiều loại bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ em.

Properlife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *