Muỗi từ lâu đã trở thành một mối đe dọa đối với con người khi mang lại những loại bệnh cực kỳ nguy hiểm. Sau đây Properlife xin giới thiệu đến các bạn Top 3 loại cây xua đuổi muỗi nhưng lại tốt đối với con người. Các loại cây xua đuổi muỗi này không những không gây hại mà còn tốt cho sức khỏe của con người.

1. Cây sả

Nếu như bạn xông nhà của mình bằng hương thơm từ cây sả. Thì loại cây xua đuổi muỗi này vừa có hiệu quả, lại vừa giúp bạn tiết kiệm được túi tiền. Bạn chỉ tốn tầm 5 ngàn đồng để mua sả ở ngoài chợ. Sau đó ta giả nát ra hoặc băm nhỏ sả rồi cho vào nồi nước để đun sôi.

Top 3 loại cây xua đuổi muỗi nhưng lại tốt đối với con người

Sau khi nước đã xôi, ta mở vung nắp nồi ra và để lửa cho thật nhỏ. Hơi nước này sẽ mang theo hương sả lan tỏa khắp trong không gian của nhà bạn. Điều này vừa giúp bạn có thể đuổi muỗi, vừa tạo ra một không gian thư giãn rất tuyệt vời với mùi hương nhẹ nhàng. Nếu như có thời gian thì Properlife khuyên bạn nên làm 2 lần vào lúc sáng và tối. Để loại cây xua đuổi muỗi này đạt được hiệu quả cao hơn.

2. Cây húng chanh – Loại cây xua đuổi muỗi tốt nhất

Cây húng chanh được xem là một trong những loại cây xua đuỗi muỗi tốt nhất. Loại cây xua đuổi muỗi này còn là một loại cây thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tình dầu của cây húng chanh này có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt và chống giúp chống lại muỗi một cách có hiệu quả dành cho gia đình và đặc biệt nhất là trẻ em.

Top 3 loại cây xua đuổi muỗi nhưng lại tốt đối với con người

Ngoài ra, cây húng chanh còn có nhiều công dụng khác như: Chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, hen, ho ra máu, viêm họng, khản tiếng, nôn ra máu, chảy máu cam: ngày dùng 10-16g dạng thuốc sắc, thuốc xông hoặc giã nát, thêm nước gạn uống. Ta còn có thể dùng nó để giã đắp các vết trị rết, bọ cạp cắn.

3. Cây hương thảo

Cây hương thảo là một trong những loại cây xua đuổi muỗi tỏa ra một mùi hương thơm ngát, rất dễ chịu. Nhất là mùi tinh dầu của cây này cực kỳ thơm và siêu dễ chịu. Còn có tác dụng rất tốt đối với các nhân viên văn phòng khi phải làm việc thường xuyên và căng thẳng, mệt mỏi. Mùi hương của cây hương thảo này còn có thể giúp cho tinh thần trở nên thoải mái, giải tỏa stress một cách nhanh nhất, giúp chống lại cơn buồn ngủ, tạo sự hưng phấn, thoải mái khi làm việc

Top 3 loại cây xua đuổi muỗi nhưng lại tốt đối với con người

Để thuận tiện cho việc phát huy tối đa tác dụng của cây hương thảo này trong nhà hoặc nơi làm việc. Thì ta nên bố trí chậu của cây hương thảo này lên trên bàn ăn, bàn làm việc hoặc là ở bệ cửa sổ. Cũng có thể đặt cây này ở trong nhà để vừa có thể làm cảnh, vừa có xua đuổi muỗi. Đặc biệt nhất là mùi hương của cây này có thể khuyếch tán ở trong phòng rộng lên tới 15m2.

Trên đây là Top 3 loại cây xua đuổi muỗi nhưng lại tốt đối với con người mà Properlife muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn ra cho bản thân và gia đình mình một loại cây vừa có tác dụng đuổi muỗi vừa giúp thư giản đầu óc. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Properlife nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *