Thế giới game với vô vàn các thể loại từ game nhập vai, game hành động, game chiến thuật đến game giải đố,… Nhưng nhìn chung thì các tựa game sẽ được xếp vào một trong 7 thể loại game phổ biến nhất hiện nay. Bạn đã chơi qua bao nhiêu thể loại rồi? Đâu là thể loại bạn ưa thích nhất? Hay thực ra chơi rất nhiều nhưng vẫn còn mông lung chưa biết game mình cày mỗi ngày thuộc thể loại gì? Cùng tìm hiểu 7 thể loại game phổ biến được giới game thủ ưa chuộng nhất nhé!

1. ARPG – Thể loại game nhập vai hành động

ARPG – Action Role – Play Game là thể loại kết hợp giữa game nhập vai RPG và game hành động. Trong một tựa game thể loại ARPG sẽ có những Ability (chiêu thức) và Passive (kỹ năng nội tại) hoặc không. Các nhân vật có cấp bậc cao hoặc trang bị tốt sẽ có các chiêu thức gây ra sát thương cao hơn và các chỉ số nội tại mạnh hơn hẳn so với những nhân vật mới tạo lập. Đồng nghĩa với việc thành bại không chỉ tại kỹ năng mà còn dựa vào trang bị đồ đạc của bạn nữa.

Top 7 thể loại game phổ biến được nhiều game thủ ưa chuộng nhất

Thể loại game ARPG với lối chơi đơn giản và tính tương tác rộng. Nên rất dễ dàng trở thành thể loại game được ưa chuộng trên nền tảng mobile. Pubg Mobile và Blade and Soul là những ví dụ điển hình. Ngoài ra, rất nhiều các tựa game của Trung với lối chơi tương tự cũng rất được game thủ mobile yêu thích. Trên nền tảng PC có thể kể đến Call of Duty, Pubg, Fornite,…

2. MMORPG – Thể loại Game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi

Top 7 thể loại game phổ biến được nhiều game thủ ưa chuộng nhất

MMORPG – Massively Multiplayer Online Role Playing Game là dạng trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi. Cũng tương tự như RPG nhưng nhiều người chơi hơn và các game thủ giao tiếp với nhau. Thay vì chỉ giao tiếp với các nhân vật NPC. Thể loại này được ra mắt từ năm 2003. Và cho đến nay đã có khá nhiều tựa game thuộc thể loại này xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Điển hình như Tiên Kiếm Kỳ Duyên, Ải Mỹ Nhân,…

3. RPG – Thể loại Game nhập vai online huyền thoại

RPG – Role-Playing Game là thể loại game online huyền thoại không thể thay thế. Đây cũng là thể loại game được lấy làm nền tảng phát triển các thể loại tương tự như MMORPG hay ARPG. RPG là một kiểu trò chơi mà trong đó người chơi sẽ đóng vai một hoặc vài nhân vật sống trong một thế giới tưởng tượng.

Top 7 thể loại game phổ biến được nhiều game thủ ưa chuộng nhất

Họ sẽ tham gia các sự kiện, giao tiếp với các nhân vật phụ NPC. Người chơi sẽ tham gia cuộc chiến với quá tình xây dựng nhân vật thông qua việc cày rank tăng cấp. Điển hình là các tựa game như Thiên Mệnh 4D, Chiến Tiên,… Có thể kể đến tựa game huyền thoại Avartar đã từng làm mưa làm gió trong cộng đồng game online trước đây.

4. SLG – Thể loại Game chiến thuật phổ biến

SLG – Simulation Game là một loại hình khá phổ biến chuyên dành cho những game thủ “não to” ưa thích việc sắp xếp và chỉ đạo theo chiến thuật để hoàn thành mục tiêu. Thể loại game này yêu cầu người chơi phải có kỹ năng quản lý và bố trí tài nguyên tốt. Kết hợp các loại tài nguyên hiệu quả để mang lại kết quả tốt nhất.

Top 7 thể loại game phổ biến được nhiều game thủ ưa chuộng nhất

Trong thể loại này sẽ được phân ra làm 2 nhánh nhỏ hơn. Đó là RTS – Real-Time Strategy và TBS – Turn-Based Strategy. Age of Empire (hay Đế chế) là một tựa game điển hình của thể loại này.

5. Sport – Thể loại game thể thao mang tính chiến thuật cao

Đây là dòng game được xem là một nhánh của Simulation. Nhưng mang tính cạnh tranh cao và trực tiếp hơn. Game sport thường được xây dựng dựa trên một môn thể thao có thật. Nhưng được diễn ra trên nền tảng số, hiển thị qua hình ảnh đồ họa.

Top 7 thể loại game phổ biến được nhiều game thủ ưa chuộng nhất

Game thường tổ chức theo cơ cấu mùa giải giống như các mùa giải giống như môn thể thao đời thực. Điều này cho phép người chơi đảm nhận các vị trí như huấn luyện viên, quản lý đội bóng…. Bên cạnh đó là các tính năng trao đổi chuyển nhượng cầu thủ, quản lý ngân sách. Điển hình của thể loại này là FIFA, NBA…

6. MOBA – Thể loại game chiến đấu mang tính chiến thuật phổ biến nhất thế giới

MOBA – Multiplayer Online Battle Arena, chắc hẳn không ai còn xa lạ với thể loại game đấu trường trực tuyến này. Các trò chơi thuộc thể loại này còn được gọi là game hành động chiến lược thời gian thực. Trong đó người chơi có thể sắm vai một nhân vật duy nhất.

Top 7 thể loại game phổ biến được nhiều game thủ ưa chuộng nhất

Game MOBA sở hữu lối chơi thường là 2 phe đối lập nhau giao tranh ở bất cứ đâu trên bản đồ (được gọi là Map). Để hoàn thành được nhiệm vụ chung là phá hủy căn cứ đối phương. Đánh hạ farm, giết quái ăn kinh nghiệm và trang bị, giết đối thủ tích điểm số,… Hiện tại thì Liên Quân Arena là một tựa game nổi tiếng của thể loại này trên nền tảng mobile, trên PC là Liên Minh Huyền Thoại.

7. Puzzle – Trò chơi Video giải đó mang tính gây nghiện

Top 7 thể loại game phổ biến được nhiều game thủ ưa chuộng nhất

Puzzle là thể loại game giải đó cực khó, hơn hẳn Adventure,. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải “nhảy số” thật nhanh. Nhằm giải quyết nhanh chóng và chính xác các câu đố được đặt ra theo quy luật logic có thể suy luận. Đây là tựa game rất mang tính thách thức đối với các game thủ yêu thích tựa game hành động nhiều hơn. Nhưng bù lại rất hấp dẫn với những ai yêu thích thể loại suy luận, mạnh về logic học và tính toán.

Trên đây là 7 thể loại game phổ biến nhất hiện nay gồm: ARPG, RPG, MOBA, Puzzle, SLG,… Với những cái tên đình đám và phổ biến hiện này như Liên minh huyền thoại, FIFA Online, Liên quân Mobile. Các bạn có thể tham khảo và chọn để giải trí nhé!

Properlife.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *