Trong làng game hiện nay có kha khá tựa game co-op để chơi cùng bạn bè, giúp mọi người kết nối với nhau hơn, tạo ra những giờ phút thư giãn đầy sảng khoái. Ở nhà tránh dịch cũng là lúc có nhiều thời gian để giải trí cùng đám bạn. Mời anh em thử qua top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo.

1. Overcooked: All You Can Eat

Nếu như bạn đang tìm kiếm một tựa game co-op mang tính giải trí cao nhưng không kém phần kịch tính và khó khăn thì Overcooked: All You Can Eat sẽ là tựa game co-op cực kỳ chuẩn bài. Bạn có thể chơi một mình hoặc chơi với một nhóm tối đa 4 người để nấu ăn và phục vụ thực khách. Có rất nhiều bản đồ như phía sau một chiếc xe tải, trong một bể bơi, nhà hàng hay thậm chí là trên khinh khí cầu.

Top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo (Phần 1)

Trước Overcooked: All You Can Eat còn có 2 phiên bản là Overcooked và Overcooked 2. Cả 3 phần này đều được các nhà phê bình game đánh giá tốt, với gameplay của dòng game co-op này cực kỳ lôi cuốn.

2. Battleblock Theater

Top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo (Phần 1)

Mặc dù được làm ra từ cách đây 8 năm về trước, nhưng Battleblock Theater vẫn là một tựa game co-op cuốn hút, hỗn loạn và có phần… ngốc nghếch đáng yêu. Battleblock Theater cũng có chế độ chơi đơn và chế độ chơi nhiều người. Trong chế độ chơi nhiều người, cốt truyện và các sự kiện diễn ra trong game co-op này sẽ thay đổi khác so với chế độ chơi đơn. Điều này khiến cho bạn và đồng đội của mình phải cố gắng phối hợp ăn ý với nhau để có thể vượt qua từng màn chơi.

3. Sea Of Thieves

Sea Of Thieves là một tựa game co-op thế giới mở sẽ cho bạn trải nghiệm cảm giác được làm một hải tặc thực thụ sẽ như thế nào. Mặc dù Sea Of Thieves có chế độ chơi đơn nhưng phải chơi cùng bạn bè mới thật sự tận hưởng hết được cái vui, cái hay của tựa game co-op này. Bởi vì một con thuyền muốn ra khơi không thể nào chỉ có một thủy thủ!

Top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo (Phần 1)

Sea of Thieves còn có chế độ chơi chéo của các hệ máy khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi bằng PC, còn đồng đội của bạn có thể chơi bằng PlayStation hoặc Xbox đều được. Bạn sẽ được cung cấp các nhiệm vụ được gọi là “Told Tales”, sau khi nhận nhiệm vụ thì bạn cùng với đồng bọn sẽ lên thuyền ra khơi để đi tìm kho báu, tiêu diệt thuyền ma, cũng như là các người chơi online khác để giành giật kho báu cho riêng mình.

4. Portal 2

Portal 2 là một tựa game co-op thuộc thể loại giải đố được cộng đồng game thủ rất yêu thích. Đặc biệt, cốt truyện trong mục co-op cũng có liên quan đến mục chơi đơn, giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới trong game co-op này.

Top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo (Phần 1)

Mỗi màn đều có những câu đố cực kỳ sáng tạo và có phần hóc búa, đòi hỏi bạn phải phối hợp ăn ý với đồng đội để tìm cách qua màn. Mỗi người sẽ được sử dụng cây súng “portal” dùng để mở những cánh cổng có khả năng dịch chuyển tức thời. Do vậy người chơi cùng đồng đội phải thật sự sáng tạo, suy nghĩ “bên ngoài cái hộp” để tìm được cách giải đố.

5. The Escapists 2

The Escapists 2 xoay quanh câu chuyện về vượt ngục với lối chơi theo góc nhìn top-down (từ trên xuống). Tựa game co-op này sẽ đưa người chơi cùng bạn bè vào vai tù nhân, cùng sống cuộc sống hằng ngày như những tù nhân khác, nhưng song song đó là âm thầm tìm cách để vượt ngục.

Top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo (Phần 1)

Game tuy ra mắt hồi năm 2017 nhưng nó vẫn thu hút kha khá người chơi nhờ vào yếu tố hồi hộp, kịch tính khi mọi người cùng nhau thực hiện kế hoạch đào tẩu. Tất nhiên, không phải kế hoạch nào cũng suôn sẻ, và bạn nên chuẩn bị trước cho những tình huống để không bị cai ngục thộp cổ và tống vào tù trở lại nhé.

Trên đây là top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo phần 1. Nếu thấy hay hãy theo dõi trang để đón xem phần tiếp theo nhé.

Xem phần 2 tại đây: Top 5 tựa game co-op cực hay để cùng bạn bè phá đảo thế giới ảo (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *