Những anh em đã từng có giấc mơ trở thành những chủ tịch, tổng thống của một quốc gia,.. Hãy xem ngay những tựa game xây dựng đế chế tầm cỡ vĩ mô cho phép anh em một tay điều khiển cả một cường quốc được Properlife tổng hợp ngay sau đây nhé. Top 10 game xây dựng đế chế được chơi nhiều nhất này không chỉ hấp dẫn. Nó còn mô phỏng rất thực tế nhưng hoạt động chính trị mà một lãnh đạo tham gia. Những con game này thì tất nhiên là cực khó. Nhưng một khi đã hiểu game thì đảm bảo là bánh cuốn cực kỳ nhé anh em.

1. Civilization VI – Top 10 game xây dựng đế chế được chơi nhiều nhất

Bắt đầu với một trong những tựa game xây dựng đế chế chiến thuật nổi tiếng nhất thời hiện đại. Civilization là sự kết hợp nhuần nhuyễn và độc của nhiều thể loại chiến thuật khác nhau. Độ chi tiết và tỉ mỉ của Civilization cũng là một phần khiến tựa game xây dựng đế chế này được yêu thích. Với rất nhiều những tùy biến, hướng phát triển đất nước khi nhau. Anh em sẽ thật sự được thỏa sức sáng tạo và tư duy khi xây dựng đế chế của mình.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Trong game thì anh em có thể lựa chọn vào vai những lãnh chúa ngày xưa ở từng đất nước khác nhau. Mỗi lãnh chúa này đều mang lại những lợi thế nhất định cho người chơi. Và dựa trên những lựa thế này, anh em sẽ xây dựng cơ ngơi cho mình. Anh em có rất nhiều cách để dành chiến thắng trong game. Nó phụ thuộc vào triết lý phát triển của mỗi người, người thì thích thống trị về khoa học. Người thì muốn gây chiến ở mọi nơi. Nói chung là rất rất nhiều tùy biến, chỉ sợ anh em không hiểu hết game thôi.

2. Europa Universalis IV

So với Civilization 6, Europa Universalis có thể nói là có gameplay sâu hơn rất nhiều. Cái sâu ở đây có thể hiểu theo nhiều ý, nó phức tạp và chi tiết hơn. Nhưng ý của mình ở đây có thể được hiểu chính xác nhất là nó đầy đủ hơn. EU IV cho phép anh em trải nghiệm những khó khăn thực tế nhất ở một quốc gia từ thời trung cổ cho đến hiện đại. Ngoài việc quản lý tài nguyên, quân sự, quan hệ như Civ 6. Anh em còn có thể thực hiện những mưu mô, ý đồ để có thể thúc đẩy “công việc”.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Ví dụ như xây dựng mới quan hệ bằng khả năng kết hôn. Yêu cầu bao gồm một quốc gia khá tham gia vào một thương vụ xuất nhập khẩu để thiết lập đồng mình, bảo hộ cho một quốc gia nhỏ sau đó yêu cầu đặt căn cứ quân sự để có lợi thế chuẩn bị cho chiến tranh. Nói chung là game xây dựng đế chế này dành cho những ai thật sự hiểu chính trị, đam mê về “bộ môn” này và không ngại tìm hiểu game. Một game chỉ dành cho những “chủ tịch” đúng nghĩa.

3. Sid Meier’s Alpha Centauri

Alpha Centauri là một sản phẩm của Sid Meier. Người đã làm ra series huyền thoại Civilization. Đây là thành quả của ông và Brian Reynolds trước khi họ rời MicroPose, và là một trong những con game xây dựng đế chế này mang nặng DNA của Civilization, thế nên nhiều người thường gọi đây là Civil phiên bản ngoài vũ trụ. Trong game thì anh em vẫn được trải nghiệm gameplay 4X, khám phá, khai thác, mở rộng, và tiêu diệt.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Đây là một tựa game xây dựng đế chế mang nặng tính đột phá về sáng tạo. Nó bao gồm những phát minh mà con người chưa thể thực hiện. Điều này sẽ tạo nên những vấn đề mới mà những người lãnh đạo phải đối đầu. Như kiểu chiến tranh hạt nhân thì chục năm sau nó thành chiến tranh hạt gì luôn rồi. Và phải làm sao để chúng nó không bấm nút chứ bấm thì coi như nhân loại tuyệt chủng. Đó, quản lý thời xưa đã khó, giờ còn phải giải quyết cái bọn tiến hóa này. Thôi thì anh em nào thích trải nghiệm mặn mặn chút thì hãy thử qua siêu phẩm này của Sid Meier nhé.

4. Endless Legend Series

Khác với những tựa game chiến thuật theo lượt 4X khác. Endless Legend có phần nghiêng về yếu tố tiêu diệt nhiều hơn. Vậy nên trong game, cái mà anh em cần tập trung vào là khoảng giao chiến. Vì cốt truyện xoay quanh những thế lực khác nhau đang tìm kiếm sự thống trị. Thế nên anh em sẽ phải tập trung xây dựng quân lính và lên kế hoạch tấn công phòng thủ nhiều hơn.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Thế nhưng vì sử dụng bối cảnh viễn tưởng, anh em sẽ có rất nhiều những tùy biến mới lạ. Với những đội quân cực kỳ hùng mạnh với khả năng bắn laser thiêu rụi kẻ địch. Hay những con rồng khủng có thể xóa sạch một hạm đội trong tích tắc. Một tựa game xây dựng đế chế không chỉ hay về gameplay chiến thuật theo lượt hấp dẫn. Nó còn được yêu thích với khả năng xây dựng hình ảnh, hiệu ứng, và âm thanh. Một siêu phẩm thực sự về mọi mặt mà anh em không nên bỏ qua.

5. Age of Wonder: Planetfall

Cũng mang trong mình những yếu tố gây nghiện của một tựa game xây dựng đế chế chiến thuật theo lượt 4X. Nhìn đế chế của mình được mở rộng, chiến thắng chiến tranh. Age of Wonder: Planetfall mang đến cho người chơi một trải nghiệm chuẩn mực và đỉnh cao nhất của thể loại này. Ngoài bối cảnh viễn tưởng hấp dẫn, kiểu kiểu Xcom nhưng lại vĩ mô và đa dạng hơn. Anh em còn được trải nghiệm xây dựng những công trình siêu đẹp mắt theo phong cách ngoài hành tinh, ngoài vũ trụ.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

So với những tựa game đã được nhắc đến, gameplay của Age of Wonder có phần nhanh hơn một chút. Khả năng phát triển cũng mang lại sự khác biệt rõ rệt chỉ sau vài turn. Vậy nên nếu anh em hơi thiếu kiên nhẫn thì đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Ngoài ra thì về trải nghiệm gameplay, độ tỉ mỉ và tùy biến thì cũng không thua kém những tựa game khác đâu. Bên cạnh đó còn sử dụng bối cảnh viễn tưởng đẹp mắt, đồ họa đỉnh cao nữa thì không có lý do gì mà không thử cả anh em ạ.

6. Stellaris

Nếu chiến tranh và khai thác không phải là điều mà anh em thích, thì hãy thử chế độ giao thương khá thú vị trong Stellaris. Tựa game xây dựng đế chế chiến thuật theo lượt khá hay của Paradox Interactive. Tất nhiên trong con game xây dựng đế chế này anh em vẫn sẽ trải nghiệm đủ gameplay 4X. Tuy vậy điểm đặc biệt là Stellaris là cho phép anh em ngoại giao, làm ăn với những chủng tộc ngoài hành tinh.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Điều này cho phép anh em gia tăng tài nguyên không chỉ bằng khai thác mà còn về cách anh em làm thương mại. Và nếu làm thương mại thì có con giàu hơn cả khai thác, như Singapore ấy. Nhìn chung thì về gameplay, anh em vẫn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn đồ cuốn của thể loại này. Nhưng thêm tính năng thương mại ngoại giao hấp dẫn khiến người chơi cảm thấy mình như những bộ trưởng bộ Ngoại Giao luôn.

7. Total War: Three Kingdoms – Game xây dựng đế chế thời Tam Quốc

Nói về nội chiến thì chắc không câu chuyện nào qua được Tam Quốc Chí rồi anh em nhỉ? Tựa game Total War này tuy không xoay quanh gameplay xây dựng đất nước các kiểu mà anh em chỉ tập chung xây dựng quân đội của mình sao cho hùng mạnh và đa dạng nhất để có thể thống nhất Trung Hoa. Tựa game được đánh giá là một siêu phẩm chiến thuật, mang đến những trải nghiệm gây nghiện nhất có thể và thách thức cả những bộ óc tài ba nhất.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Trải nghiệm cá nhân của mình tuy vẫn chưa thực sự hiểu hết được tựa game xây dựng đế chế này. Nhưng cũng cực kỳ ấn tượng về cách nhà phát triển đưa những yếu tố thực tế và cách dàn trận. Total War: Three Kingdoms không chỉ mang lại độ lôi cuốn trong gameplay. Nó còn mang đến một bộ cốt truyện hấp dẫn thời Tam Quốc Chí hào hùng và đẫm máu. Nếu đây là bối cảnh mà anh em yêu thích, và game chiến thuật theo lượt là thể loại mà anh em đam mê. Total War: Three Kingdoms sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

8. Dominions 4: Thrones of Ascension

Dominions 4 tuy không nổi bật như những tựa game huyền thoại kia. Thế nhưng nó dành cho những ai đã thức thì sẽ không thể tách rời. Tựa game xây dựng đế chế này sử dụng bối cảnh viễn tưởng cổ đại, xoay quanh phép thuần và các vị thần. Anh em sẽ được trải nghiệm gameplay 4X xây dựng đế chế. Tuy nhiên ở vị thế người điều khiến, anh em sẽ được ví như chúa trời và có khả năng thực hiện phép thuật để mang lại lợi thế cho đế chế của mình.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Trải nghiệm những phép thuật của những vị thần Bắc Âu, Ai Cập cổ đại, những đội quân Viking hay Elf hùng mạnh. Chắc chắn sẽ khiến những fan gạo cội của những bộ phim như Game of Thrones hay Lord of the Rings phải tôn thờ. Như đã nói, đây là một tựa game không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu nó dành cho bạn, bạn sẽ không thể dứt khỏi nó.

9. Endless Space Series

Tựa game Endless Space có lẽ là một trong những tựa game 4X chiến thuật theo lượt lấy bối cảnh ngoài không gian nổi tiếng nhất. Tựa game xây dựng đế chế này xoay quanh việc anh em sẽ xây dựng một đế chế ngoài không gian. Tuy không khổng lồ như những cơ ngơi vĩ mô trên mặt đất. Nhưng vẫn sẽ đem lại những thử thách cực kỳ hấp dẫn. Để chiến thắng, anh em có thể chọn một lĩnh vực mà vị trí gốc có lợi thế. Sau đó phát triển và “gây war” với những chủng tộc khác.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Trong game xây dựng đế chế này thì anh em cũng có rất nhiều loại lính khác nhau. Nhưng chủ yếu là liên quan đến phi thuyền là chính. Và đặc biệt hơn nữa, anh em còn có thể tự thiết kế phi thuyền. Từ phi thuyền chiến đấu đến phi thuyền do thám, phụ thuộc vào ý đồ của anh em trên từng thời điểm. Bên cạnh đó, anh em còn được trải nghiệm độ họa nét căng và hoành tráng, hiệu ứng âm thanh choáng ngợp, lôi cuốn. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích bối cảnh ngoài không gian và gameplay chiến thuật theo lượt hấp dẫn.

10. Freeciv

Mặc dù vẫn còn đó rất nhiều ứng cử viên sáng giá. Nhưng Freeciv là cái tên mà mình chọn bởi bề dày về lịch sử của tựa game xây dựng đế chế này. Là một dự án đơn sơ của 3 học sinh vào những năm 1990. Cho đến ngày hôm nay, Freeciv vẫn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều game thủ trên thế giới. Nguyên do là bởi tựa game này miễn phí. Nhưng vẫn mang lại những trải nghiệm khá phức tạp và chi tiết.

Top 10 tựa game xây dựng đế chế hùng mạnh dành riêng cho bạn

Ngoài ra tựa game xây dựng đế chế này còn rất dễ để mod. Vậy nên cũng như Minecraft, Freeciv được phát lên từng ngày không phải do bộ phận làm game mà là do những modder tài ba trên thế giới. Tựa game đến nay vẫn có thể được trải nghiệm như phiên bản gốc năm 1996. Nhưng nếu thích, anh em có thể chọn chế độ online và trải nghiệm cùng những người chơi khác. Bên cạnh đó là những bản mod hấp dẫn và mới lạ khiến người chơi càng ngày càng bị cuốn vào tựa game.

Vừa rồi là những tựa game xây dựng đế chế hấp dẫn mà anh em không nên bỏ qua. Tất nhiên vẫn còn đó rất nhiều những cái tên sáng giá khác mà mình vẫn chưa thể nhắc đến trong một danh sách. Vậy nên anh em hãy bình luận bên dưới tựa game mà anh em thích để chúng mình cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *