Game phòng thủ tháp ngày càng trở nên lôi cuốn, hấp dẫn hơn khi thêm vào những màu sắc hiện đại, những sự kết hợp với các yếu tố thể loại khác. Dưới đây là danh sách top 10 game phòng thủ tháp mà Properlife muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Towerwall

Towerwall là một tựa game phòng thủ tháp mobile chiến thuật chiến tranh với các yếu tố phòng thủ tháp và quản lý, trong đó mục tiêu là bảo vệ lâu đài của bạn trước làn sóng kẻ thù. Nhiệm vụ của người chơi là làm chệch hướng các cuộc tấn công của kẻ thù bằng các tháp phòng thủ và các đơn vị chiến đấu.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Towerwall cho phép người chơi đặt pháo đài theo chiến lược riêng mà người chơi đặt ra để tránh khỏi bị bao vây. Kẻ thù sẽ tấn công lâu đài ngày càng khốc liệt hơn với mỗi đợt mới. Chình vì vậy người chơi cần linh hoạt bảo vệ tháp kể cả trong trường hợp nó đang bị phá hủy, đưa ra những lệnh điều động quân kịp thời. Bên cạnh đó còn phải phân bố hợp lý tài nguyên, sử dụng hiện vật, tên lửa đẩy và xây dựng chiến lược phòng thủ để đương đầu với mọi kiểu tấn công dồn dập từ đối thủ.

2. Merger Legion

Trong game phòng thủ tháp này, người chơi sẽ phải chống chọi với làn sóng xâm lược cho đến khi chính Big Bad bị đánh bại. Để luôn có đủ khả năng chiến đấu, người chơi sẽ thu thập những thẻ mới và không ngừng cải tiến sức mạnh của những thẻ cũ để xây dựng được bộ bài tối thượng của riêng mình. Bằng việc tùy chỉnh các anh hùng và đơn vị quân mà bạn sẽ sử dụng trên chiến trường sẽ giúp người chơi dễ dàng đánh bại Boss và kiếm được nhiều phần thưởng hơn.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Có thể nói chiến lược trong Merger Legion là chìa khóa để giành chiến thắng. Các yếu tố từ thành phần quân đội, hợp nhất và lên cấp cho đến vị trí, cách sử dụng kĩ năng, sử dụng phép thuật và nhiều yếu tố khác tạo nên chiều sâu chiến lược đáng kinh ngạc. Khi đã thích nghi với những thách thức trên chiến trường, nắm vững được những yếu tố cơ bản, người chơi hoàn toàn có khả năng đẩy bản thân cũng như quân đội của mình lên một ngưỡng chiến đấu cao nhất.

3. Defend or Destroy – Game phòng thủ tháp với đồ họa 3D

Lấy bối cảnh thế giới của ma quỷ, Defend or Destroy cho phép người chơi lựa chọn nhân vật bảo vệ những khấu pháo được trang bị cho căn cứ khỏi nhiều loại zombie, quái vật kéo tới. Được thiết kế theo phong cách phòng thủ tháp kết hợp với nhập vai, người chơi sẽ có nhiều phương pháp để nâng cấp khả năng sinh tồn. Đặc biệt với dàn anh hùng sở hữu những khả năng khác nhau, lại có thể tăng tiến sức mạnh liên tục bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm đang chờ phía trước.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Game phòng thủ tháp này còn gây ấn tượng với đồ họa 3D mang màu sắc u tối rất hợp với bối cảnh hậu khải huyền. Phần âm thanh cũng vô cùng sống động khiến mỗi màn chiến đấu đều thực sự lôi cuốn, kịch tính. Vượt qua càng nhiều thử thách, qua nhiều thành phố với nhiều kiểu bản đồ khác nhau, người chơi sẽ càng mở khóa, kích hoạt được nhiều khả năng, thủ thuật mới giúp sống sót lâu hơn trong thế giới đầy rẫy nguy hiểm này.

4. Allstar Random Defense

Allstar Random Defense là tựa game phòng thủ tháp ngẫu nhiên với các anh hùng và thẻ ma thuật, trận chiến PVP, chế độ nhóm chơi co-op, với trọng tâm là tấn công và phòng thủ. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ nâng cấp và kết hợp các nhân vật anh hùng để tạo ra những sự kết hợp hoàn hảo giữa các anh hùng và thẻ ma thuật.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Sẽ có các chế độ thử thách khác nhau trong Allstar Random Defense cho phép người chơi xây dựng các chiến thuật đa dạng, từ việc nâng cấp và kết hợp anh hùng với thẻ bài trong môi trường xúc sắc ngẫu nhiên cho đến khiêu chiến với hệ thống Boss mạnh mẽ cùng những người chơi khác, tất cả đều diễn ra vô cùng kịch tính và hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược của chính bạn.

5. Guardian Chronicle

Trong Guardian Chronicle, người chơi sẽ bảo vệ chống lại hàng đống kẻ thù bằng cách thu thập những Guardian (tháp canh) trên chiến trường. Bạn có thể đưa ra các chiến lược và chiến thuật khác nhau dựa trên sự kết hợp của những Guardian mà bạn đang sử dụng vì mỗi đơn vị sẽ có kỹ năng riêng cùng những đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Game phòng thủ tháp này có các chế độ chiến đấu trong thời gian thực bằng cách cạnh tranh hoặc hợp tác với người chơi khác.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Đánh bại nhiều kẻ thù hơn bằng cách xây dựng một bộ thẻ bài mạnh hơn bằng phần thưởng thu được sau mỗi chiến thắng. Guardian Chronicle Mobile cũng có nhiều chế độ khác nhau để bạn thử qua, trong chế độ cạnh tranh 1v1, bạn sẽ chiến đấu với một người chơi khác để xác định xem ai là người sống sót trước những đợt quái vật liên tục. Bằng cách tổ chức phòng thủ và hạ gục các loại quái vật phần sân mình bạn có thể đẩy chúng sang phần sân của đối phương.

6. Cartoon Duel

Cartoon Duel Mobile xây dựng bối cảnh về cuộc chiến tranh giữa 2 vương quốc: Vương quốc một mắt và Vương quốc hai mắt. Nguyên nhân của cuộc chiến này là vì tình yêu, khi một hoàng tử một mắt dám yêu công chúa của Vương quốc đối lập và điều này bị ngăn cản không được phép diễn ra. Mục tiêu của mỗi cấp độ sẽ là sống sót trước sự tấn công dữ dội của lực lượng đối phương tấn công vào tháp của bạn.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Để làm được điều này, người chơi sẽ có nhiều loại vũ khí và khả năng tùy ý sử dụng để điều động lực lượng cùng với các biện pháp phòng thủ thông thường, thường thấy ở thể loại này. Điểm đặc biệt hơn trong tựa game phòng thủ tháp này là việc người chơi có thể bắt giữ binh lính của đối phương và khiến họ chiến đấu cho mục tiêu của mình. Đây sẽ là một trò chơi phòng thủ tháp với nhịp độ nhanh với vô số nhân vật hoạt hình được trang bị nhiều khả năng khác nhau.

7. Arknights

Là một sản phẩm của Yostar Arknights tập trung vào rất nhiều gái xinh mang phong cách anime cùng hệ thống chiến thuật hấp dẫn. Bạn sẽ được đặt trong một thế giới hỗn loạn đầy những sinh vật ma thuật và chiến đấu chống lại họ theo thể loại game phòng thủ tháp. Về cơ bản Arknights là một game phòng thủ tháp với yếu tố nhập vai, bạn sẽ đặt những nhân vật của mình ở những vị trí thích hợp để ngăn chặn những làn sóng tấn công của kẻ địch. Nghe đơn giản, nhưng gameplay của Arknights cần rất nhiều sự tính toán và chuẩn bị trước và trong mỗi màn.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Do mỗi nhân vật đều có kỹ năng và đặc tính khác nhau nên mỗi nhiệm vụ sẽ cần người chơi kết hợp nhiều loại nhân vật khác nhau thành một đội hình hoàn hảo ngăn chặn làn sóng quái vật và lính của Reunion phá hủy căn cứ chính. Ở một số màn chơi bạn sẽ cần những nhân vật có hiệu ứng AOE để phá hủy đám lâu nhâu, một số màn chơi khác bạn lại cần những tanker để chặn đứng đối phương tại một số điểm cố định nào đó.

8. Castle Rush

Castle Rush là một tựa game phòng thủ tháp mobile idle phòng thủ tháp sở hữu gameplay cổ điển nhưng vẫn tích hợp một số yếu tố độc đáo. Theo đó, nhiệm vụ của người chơi vẫn là nâng cấp anh hùng, xây dựng tháp, tăng cường tuyến phòng thủ. Với chủ đề thời trung cổ, thêm chút yếu tố ma thuật và cốt truyện giả tưởng, Castle Rush làm giảm đi tính chất nặng nề, mang đến những trải nghiệm thú vị hơn nhưng vẫn đầy thử thách.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Castle Rush có hơn 10 anh hùng phòng thủ với những kĩ năng khác nhau tạo nên những phong cách phòng thủ độc đáo. Bạn sẽ xây dựng các lâu đài phòng thủ, không chỉ sử dụng anh hùng mà còn lựa chọn những vũ khí hiệu quả để thiết lập trong khu vực phòng thủ. Castle Rush Mobile còn tích hợp yếu tố idle giúp người chơi được tận hưởng những cuộc chiến nhàn rỗi giữa quân đội của bạn và kẻ địch. Cùng với đó là cảm giác vui vẻ khi được nhận thưởng hàng ngày mà không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian.

9. Pocket Kingdom TD

Bằng cách pha trộn giữa cũ và mới, Pocket Kingdom TD đã tạo ra nhiều lối chơi mới, bao gồm thay đổi tháp phòng thủ truyền thống thành những anh hùng năng động khiến trải nghiệm chinh phục thế giới không khác gì thực tế.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Pocket Kingdom TD là sự kết hợp hoàn hảo giữa game phòng thủ tháp và phát triển nhân vật. Bạn có thể tăng cấp cho các anh hùng của mình để tăng cường các thuộc tính của họ. Với các kỹ thuật mô hình 3D tiên tiến, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng dàn nhân vật mà mọi hành động và trang phục đều được thiết kế rất sống động. Chưa kể đến là các hiệu ứng kĩ năng ngoạn mục đôi lúc khiến người chơi cảm thấy choáng ngợp.

10. Mindustry

Mindustry không quá chú trọng vào mặt đồ họa, trò chơi được thiết kế đơn giản giống như các game cũ. Nhưng bù lại gameplay được đầu tư kỹ lưỡng, được đánh giá là có chiều sâu chiến thuật bậc nhất trên mobile trong thể loại phòng thủ tháp. Game phòng thủ tháp này là một kiểu trò chơi sand-box rất đáng sợ khi mới bắt đầu nó cung cấp cho bạn tất cả công cụ để thành công nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng những yếu tố có sẵn đó như thế nào để phát huy tốt chiến thuật của mình và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Top 10 game phòng thủ tháp mobile dành cho bậc thầy chiến thuật

Bạn không chỉ cần quan tâm đến việc khai thác tài nguyên để xây dựng hệ thống phòng thủ mà còn cần duy trì và bảo vệ các đường cung cấp tài nguyên, chính là các băng chuyền vận chuyển tài nguyên khai thác từ máy khoan đến căn cứ cốt lõi và tháp pháo phòng thủ. Người chơi sẽ mất khá nhiều thời gian để nắm được toàn bộ hướng dẫn về hệ thống điều khiển xây dựng cũng như cơ chế cốt lõi của trò chơi.

Trên đây là Top 10 game phòng thủ tháp mobile hay nhất dành cho bậc thầy chiến thuật. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có những tựa game giải trí thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *