Mỗi quốc gia đều có các nền ẩm thực và nét văn hóa đặc trưng của riêng mình. Cùng với nhiều món ăn có hương vị độc đáo mà chỉ cần nhắc đến là ai cũng sẽ biết là của nước nào. Sau đây, Properlife sẽ giới thiệu đến các bạn Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực nước Áo.

1. Spätzle

Spätzle (trong tiếng Schwäbisch có nghĩa là: các con chim sẻ nhỏ). Hay là Spätzli hoặc tiếng Hungary Nokedli, Galuska hay Csipetke, Chnöpfli ở Thụy Sĩ Knöpfle.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực nước Áo

Đây là một món mì trứng mềm khá nổi tiếng trong nền ẩm thực nước Áo. Và món mì này thường được dùng trong nhiều thực phẩm ở Nam Đức, Áo, Hungary hoặc Thụy Sĩ,  có thể là ở Alsace, Nam Tyrol và Moselle.

2. Palatschinke – Món bánh kếp đặc trưng của ẩm thực nước Áo

Palatschinke là tên gọi của một món bánh mỏng trong tiếng Áo. Nhìn nó trông giống như là bánh kếp rất phổ biến ở Trung và Đông Âu. Và bánh này còn được gọi là palacsinta (tiếng Hungary) và palačinka (tiếng Séch). Bánh kếp Trung Âu là một món bánh kếp rất mỏng tương tự như bánh kếp của Pháp. Điểm tạo nên sự khác nhau giữa bánh Pháp và Slavic là phần hỗn hợp dùng cho palatschinken.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực nước Áo

Nó có thể ăn ngay mà cần để trong vài giờ như các bánh kếp khác. Palatschinken được tạo ra từ một phần bột nhão từ trứng, bột mì, muối và sữa. Sau đó đem đi chiên ngập trong chảo cùng với bơ hoặc dầu. Nó không hề giống với các loại bánh kếp dày hơn, loại bánh này thường dùng chung với nhiều loại nhân khác nhau. Và đặc biệt hơn nó còn có thể dùng để ăn trong bữa trưa hoặc bữa tối.

3. Kaiserschmarrn

Kaiserschmarrn (hay được gọi là Kaiserschmarren) là một trong nhiều loại bánh mỏng dẹt được cắt xé thành nhiều miếng rất nhỏ trong lúc người ta chế biến. Đây là một trong những món ăn ngọt rất nổi tiếng của nền ẩm thực nước Áo.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực nước Áo

Ngoài ra còn nổi tiếng ở miền nam nước Đức, Slovenia, Hungary và một số nước trong khu vực phía bắc Croatia. Tên của món ăn đặc biệt này có nguồn gốc từ vị Hoàng đế Franz Joseph I của nước Áo (1830–1916). Và vị vua này là người cực kỳ yêu thích món bánh này

4. Apfelstrudel

Apfelstrudel (trong tiếng Séc được gọi là Štrůdl; strudel táo) là một loại bánh strudel có truyền thống đến từ thành phố Viên. Đây còn là một loại bánh bột mì được nướng ngọt rất phổ biến ở nước Đức, Áo và rất nhiều nước thuộc Đế quốc Áo-Hung (vào năm 1867–1918).

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực nước Áo

Món bánh Apfelstrudel này còn  được xem là một trong những món bánh đặc trưng và vô cùng phổ biến của nền ẩm thực nước Áo.

5. Goulash

Goulash (trong tiếng Hungary là gulyás) là một trong những món súp hoặc món hầm. Món ăn đặc trưng của ẩm thực nước Áo này được làm từ thịt, rau, và nêm với paprika cùng nhiều gia vị khác. Món ăn này có nguồn gốc từ đất nước Hungary của thời Trung Cổ. Món Goulash cũng là một món ăn rất phổ biến ở Trung Âu, Đông Âu, Thụy sĩ, Hà Lan và Nam Âu.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực nước Áo

Nguồn gốc của món ăn này đến từ món hầm của những mục đồng người Hungary vào thế kỷ thứ 9. Trong lúc đó, thịt đã được ướp và phơi khô bởi ánh nắng mặt trời. Sau đó họ gói vào túi từ dạ dày cừu. Và chỉ cần cho thêm nước vào bên trong để biến nó trở thành một món ăn. Goulash là một trong những món ăn và là một biểu tượng của đất nước Hungary.

Trên đây là Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của nền ẩm thực nước Áo mà Properlife muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho chuyến du lịch đến Áo của các bạn. Cũng như có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các món ăn và nền ẩm thực nước Áo. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo về ẩm thực của Properlife nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *