Gỏi được xem là một món ăn khai vị hoặc ăn kèm được nhiều người dân yêu thích trong các bữa tiệc. Món gỏi ngon ở Việt Nam là một món gỏi có nhiều chất xơ, ít dầu mỡ, lại đủ chất dinh dưỡng và kích thích tốt vị giác. Ở Việt Nam có vô số món gỏi cùng với nhiều sự kết hợp từ các loại nguyên liệu phong phú và độc đáo. Cùng Properlife đến với Top 5 món gỏi ngon ở Việt Nam thu hút nhiều du khách nhất nhé.

1. Gỏi Cá Nhệch Tràng Cát (TP. Hải Phòng)

Gỏi cá nhệch được xem là một trong những món ăn dân tộc đúng nghĩa. Món gỏi ngon ở Việt Nam này phải được chế biến và thưởng thức theo kiểu dân dã. Gỏi cá nhệch phải còn giữ nguyên được chất nhệch, sau đó cắt thái và trộn các loại gia vị cũng cần phải tuân thủ đúng theo từng bước. Như là cho gia vị nào vào trước hay cho gia vị nào vào sau thì mới dậy mùi. Bát dấm bỗng chấm nấu cũng cần phải rất là kỳ công.

Top 5 món gỏi ngon ở Việt Nam thu hút nhiều du khách nhất

Không chỉ nước bỗng, mà những loại rau ăn kèm chung cũng làm cho hương vị của món ăn trở nên đậm đà. Ăn món gỏi ngon ở Việt Nam này thì phải có ít nhất là 15 loại gia vị và rau được ăn kèm. Người Hải Phòng thường ăn kèm cùng các loại lá gồm: lá sắn, lá sung, lá mơ, cây cúc tần, lá mui, húng dũi, sả, khế, hành dầm, xoài xanh,…

2. Gỏi Cá Mè (Tỉnh Bắc Giang)

Món gỏi ngon ở Việt Nam này không phải là một loại thức ăn hàng ngày. Không phải bữa ăn nào cũng có thể ăn được món gỏi cá mè này bởi tính cầu kì của nó trong khâu chế biến. Cho nên ta thường có thể thưởng thức khi làm khách hoặc trong các cuộc tụ họp bạn bè.

Top 5 món gỏi ngon ở Việt Nam thu hút nhiều du khách nhất

Món gỏi ngon ở Việt Nam này có cách làm khá đơn giản nhưng vẫn có thể giữ trọn được hương vị tươi ngon của miếng thịt cá. Cùng với nhiều vị thanh mát của vô số loại rau tươi. Cá mè sau khi được làm sạch sẽ đem đi thái mỏng. Và sau đó sẽ được ướp cùng với thính, bã riềng xay, cùng tí ớt và tỏi. Nước chấm bao gồm nước riềng, nước tương, nước khế cùng một ít mẻ chua được nấu kỹ chung với đầu cá mè được băm nhỏ.

3. Gỏi Gà Tam Kỳ (Tỉnh Quảng Nam)

Tam Kỳ là một thành phố của tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Là một nơi có rất nhiều đặc sản về ẩm thực nổi tiếng với du khách như: trà lài, bánh chập, mít hông, mì quảng… . Trong số đó không thể nào bỏ qua được những món ăn siêu ngon được làm từ gà Tam kỳ.

Top 5 món gỏi ngon ở Việt Nam thu hút nhiều du khách nhất

Gà Tam Kỳ là một trong những loại gia cầm bản địa có thể đem đi chế biến thành nhiều món ăn siêu hấp dẫn. Riêng gỏi gà Tam Kỳ đã được xem là một trong những món gỏi ngon ở Việt Nam. Món này có cách chế biến khá cầu kỳ, nhưng thành quả khi làm ra thì không hề uổng phí một chút nào.

4. Gỏi Cá Trích Phú Quốc (Tỉnh Kiên Giang) – Món gỏi ngon ở Việt Nam có hương vị đặc trưng

Nhiều người thường nói rằng đi đến Phú Quốc mà không ghé qua thưởng thức món gỏi cá trích thì rất uổng phí. Tuy món gỏi ngon ở Việt Nam này có mặt nhiều trong các tỉnh miền ven biển nhưng đĩa gỏi ở hòn đảo này lại có một nét đặc biệt mà không nơi nào có được.

Top 5 món gỏi ngon ở Việt Nam thu hút nhiều du khách nhất

Có thể nói rằng, món gỏi ngon ở Việt Nam này chính là một món ăn đặc trưng đã làm nên thương hiệu cho các đặc sản ở Phú Quốc. Và chỉ có thể ở Phú Quốc ta mới thưởng thức được món ăn này một cách đúng vị.

5. Gỏi Nhộng Ong U Minh (Tỉnh Cà Mau) – Món gỏi ngon ở Việt Nam rất nổi tiếng

Có lẽ có nhiều người đã từng ăn nhộng của con tằm. Nhưng chưa bao giờ được ăn nhộng ong, đặc biệt là nhộng ong của khu rừng U Minh. Đây là một loại ong chỉ sinh sống ở trong rừng và cho ra một loại mật rất nổi tiếng. Bởi vì thế, nên mỗi lần đi rừng để kiếm mật, những người thợ may mắn sẽ có thể thấy tổ của nó sau khi cắt lấy bọng mật. Món gỏi làm từ nhộng của ong U Minh thì đúng là một món ngon hấp dẫn ở Cà Mau.

Top 5 món gỏi ngon ở Việt Nam thu hút nhiều du khách nhất

Nhộng của ong U Minh thường có rất nhiều và có một mùi vị bùi, thơm ngon, béo ngậy. Tổ của nhộng ong sau khi nhúng vào trong nước sôi, sẽ được lọc sạch để lấy nhộng ong. Nó còn có thể đem chế biến thành nhiều ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong trộn gỏi và nhộng ong xào. Trong đó, món gỏi nhộng ong khá được yêu thích và ưa chuộng vì có vị ngon, bùi của nhộng ong cùng nhiều vị thơm của rau.

Trên đây là Top 5 món gỏi ngon ở Việt Nam thu hút nhiều du khách nhất mà Properlife muốn giới thiệu đến các bạn. Những món gỏi ở Việt Nam phía trên là những món mà bạn nên thưởng thức khi ghé qua mỗi nơi đó nha. Hy vọng với những gì mà Properlife biết được sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *