Mỗi một quốc gia đều có các nền ẩm thực và nét văn hóa đặc trưng của nước mình. Ở đó có rất nhiều món ăn đặc biệt mà khi nhắc tới là ai cũng sẽ biết là của nước nào. Sau đây Properlife sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 món ăn thơm ngon nổi tiếng từ nền ẩm thực nước Đức khá là hấp dẫn nha.

1. Xúc xích trắng

Nền ẩm thực của nước Đức cực kỳ phong phú và đa dạng, nhất là món xúc xích Đức khá nổi tiếng. Đức từ lâu đã trở nên nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều loại xúc xích cùng nhiều hương vị đặc trưng hấp dẫn khác nhau. Trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến món ăn Xúc Xích Trắng của vùng Bayern thuộc miền nam của nước Đức. München được xem là một thành phố lớn nhất của vùng Bayern ở nước Đức.

Top 5 món ăn thơm ngon nổi tiếng từ nền ẩm thực nước Đức

Nơi đây, không những nổi tiếng về lễ hội bia truyền thống Oktoberfest mà còn là quê hương cội nguồn của món xúc xích trắng thơm ngon từ nền ẩm thực nước Đức. Món xúc xích trắng của nền ẩm thực nước Đức này được làm từ thịt heo và thịt bê nhưng phần thịt bê phải luôn đảm bảo chiếm ít nhất là 49%. Ngoài ra thành phần làm nên món xúc xích này còn có rau mùi tây, chanh, hành tây và bạch đậu khấu. Món này thường được luộc và sau đó dùng luôn.

2. Nutella

Nutella được người ta xem là một trong những cái tên nổi tiếng trên thế giới về sô-cô-la ngọt và mứt hạt phỉ. Nó thường được dùng để phết lên trên bánh mì và thưởng thức.

Top 5 món ăn thơm ngon nổi tiếng từ nền ẩm thực nước Đức

Nó còn được sản xuất ra bởi công ty nổi tiếng Ferrero của nước Italia và đã được bày bán trên thị trường từ năm 1964. Nutella được coi là một trong những thương hiệu nổi tiếng và thu hút nhiều du khách đến từ nền ẩm thực nước Đức.

3. Dưa cải Đức

Dưa cải ở Đức thường được sản xuất bằng muối dưa và được gọi là lên men axít lactic giống như cách người ta làm kim chi và dưa chuột muối theo kiểu truyền thống. Món ăn đặc trưng của ẩm thực Đức này đã được xử lý hoàn toàn thì có thể được giữ khoảng vài tháng trong một thùng kín hơi có không quá 15oC.

Top 5 món ăn thơm ngon nổi tiếng từ nền ẩm thực nước Đức

Người ta thường không dùng cách ướp lạnh cũng như tiệt trùng Pasteur mặc dù những phương pháp này có thể giúp người ta kéo thời gian bảo quản dài ra. Dưa cải của nước Đức thường được nêm thêm các loại quả của cây bách xù.

4. Currywurst

Currywurst là một trong những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực nước Đức có nguồn gốc từ Bratwurst. Món ăn này thường được phục vụ để nguyên si hoặc có thể cắt ra và ăn chung với một số loại nước sốt cà chua hay là bột cà ri hoặc là với nước xốt cà chua-cà ri.

Top 5 món ăn thơm ngon nổi tiếng từ nền ẩm thực nước Đức

Món ăn này thường được ăn chung nhiều nhất là với khoai tây chiên. Nó trở nên khá phổ biến từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, đặc biệt nhất là tại các nơi có bán thức ăn nhanh. Currywurst cũng rất được người dân ưa chuộng tại các quán ăn của nhiều hãng xưởng ở nước Đức. Ở nước Đức, cứ mỗi năm đều có khoảng chừng trên 800 triệu món ăn Currywürste sẽ được tiêu thụ.

5. Apfelstrudel

Apfelstrudel được xem là một trong những món bánh strudel đặc trưng của ẩm thực nước Đức có truyền thống đến từ nước Viên. Đây là một loại bánh bột mì nướng ngọt rất phổ biến ở nước Áo, Đức và các nước từng là thuộc địa của Đế quốc Áo-Hung (năm 1867–1918).

Top 5 món ăn thơm ngon nổi tiếng từ nền ẩm thực nước Đức

Nhân của món strudel táo bao gồm các loại như táo chua ngọt đã thái lát, vụn bánh mì rang với bơ, nho khô đen. Bánh strudel táo thường được phục vụ ngay sau khi đã được nướng ấm và giòn, hoặc lạnh rồi sau đó hâm nóng. Thường thì nó sẽ được rải một phần cùng với đường mịn. Có lúc món đặc trưng của ẩm thực nước Đức này được phục vụ cùng với nước sốt vani hoặc kem tươi.

Trên đây là các món ăn hấp dẫn trong danh sách Top 5 món ăn thơm ngon nổi tiếng từ nền ẩm thực nước ĐứcProperlife muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho chuyến du lịch tới Đức của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *