Mỗi một quốc gia đều có các nền ẩm thực và văn hóa đặc trưng của nước mình. Bên cạnh đó cùng với nhiều món ăn vô cùng độc lạ mà khi nhắc đến thì bất cứ ai cũng sẽ biết được đó là của nước nào . Sau đây Properlife xin giới thiệu tới các bạn Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha.

1. Jamón Ibérico

Món thịt đùi lợn muối và hun khói ( Jamón ibérico ) được biết đến là một loại thịt đùi lợn muối và hun khói chủ yếu được sản xuất ở Tây Ban Nha. Ngoài ra nó còn có ở một số khu vực khác của ẩm thực Bồ Đào Nha, được gọi là Presunto Ibérico.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha

Theo quy định Denominación de Origen của nước Tây Ban Nha đối với các thực phẩm thì thịt đùi Jamón Ibérico có thể được làm từ thịt của lợn đen Iberia hay còn gọi là lợn lai miễn là chúng phải có được ít nhất khoảng 75% lợn Ibérico.

2. Feijoada – Món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha

Feijoada được xem là một món ăn rất nổi tiếng của nền ẩm thực Bồ Đào Nha và nhiều quốc gia khác. Ngoài ra các vùng lãnh thổ đã từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha như Brasil, Angola, Ma Cao, Mozambique, Goa cũng có món ăn này nhưng có mùi vị của chúng khác nhau tùy theo từng khu vực.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha

Món ăn này được làm nên từ đậu đen, thịt xông khói và một số bộ phận khác đến từ lợn như lưỡi, tai hay đuôi. Người dân Brasil sử dụng món ăn này khá nhiều vào các buổi ăn trưa. Các thành phần cơ bản để làm nên món Feijoada này gồm có đậu cùng với thịt lợn tươi hoặc thịt bò tươi. Món hầm này thường được đun sôi bằng nồi đất dày và với lửa nhỏ.

3. Churrasco

Churrasco được người dân xem là một món ăn rất ngon và phổ biến của ẩm thực Bồ Đào Nha dùng để chỉ các loại thịt nướng. Món Churrasco ở nước Barazil là loại một thịt được găm vào xiên và đem nướng ở trên lò Churrasco Queira. Churrasco gồm có phần lớn là thịt cừu và thịt lợn, ngoài ra còn có thêm xúc xích, cánh gà và đặc biệt là phần thịt Picanha – chúng quý đến nỗi cả phần mông bò chỉ có thể lấy được khoảng 1 kg loại thịt này.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha

Món thịt nướng này thường được ăn cùng với các loại salad rau xanh được dành riêng cho món Churasco này. Gồm có các loại nấm, pasta salad, cơm xúp đậu đen cùng với loại sốt Feijoada truyền thống. Món ăn này đã được du nhập vào các nước của châu Mỹ Latinh. Ở Mỹ Latinh, nó mang theo cả một sắc thái ẩm thực đặc trưng riêng của mỗi địa phương tương ứng khác nhau.

4. Cá tuyết

Bồ Đào Nha là một quốc gia rất nổi tiếng chuyên về biển cùng với ngành công nghiệp đánh bắt hải sản rất phát triển. Điều này đã phản ánh lên về lượng cá và hải sản được đánh bắt và tiêu thụ của ẩm thực Bồ Đào Nha. Quốc gia này được xem là quốc gia có lượng tiêu thụ cá trên đầu người lớn nhất ở châu Âu và đứng thứ 4 trên toàn thế giới. Cá được chế biến theo nhiều cách thức như: nướng, luộc, rán hoặc chiên ngập dầu hoặc hấp.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha

Trước tiên là Bacalhau (cá tuyết) là môt loại cá đước tiêu thụ nhiều nhất trong nền ẩm thực Bồ Đào Nha. Người ta thường nói rằng có đến hơn 365 cách để nấu loại cá tuyết này, một cách cho mỗi ngày trong năm. Cá tuyết phải luôn được làm khô và ướp muối, vì truyền thống đánh bắt cá cực mạnh của Bồ Đào Nha rất phát triển và trước sự phát minh của tủ lạnh—vì vậy nó phải được ngâm vào trong nước trước khi chế biến.

5. Pastel de nata

Pastel de Nata được xem là một món tart trứng bánh ngọt của nền ẩm thực Bồ Đào Nha.

Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha

Loại bánh này có nguồn gốc đến từ Bồ Đào Nha nhưng ta cũng có thể được tìm được món ăn này ở các quốc gia có dân số nhập cư đến từ Bồ Đào Nha khá đáng kể.

Trên đây là Top 5 món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Bồ Đào Nha mà Properlife muốn giới thiệu tới các bạn. Nếu có dịp tới đất nước này thì hãy trải nghiệm tất cả các món ăn nổi tiếng của ẩm thực Bồ Đào Nha ở phía trên nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi hấp dẫn và đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *